Trong sinh hoạt hàng ngày, người ta không thể thiếu nước để tồn tại – và nhất là trong các đô thị lớn như Việt Nam, hiện nay đất đô thị trở nên ngày càng khan hiếm và đắt hơn. Con người buộc lòng phải tìm cách tăng trưởng diện tích theo chiều cao trong điều kiện có thể cho phép – và bài toán đặt ra là nguồn nước cần phải có hệ thống an toàn vận hành để cung cấp tới nơi để phục vụ.

Panasonic – thương hiệu truyền thống National – nổi tiếng với các dòng máy bơm đẩy cao dân dụng trong nhiều thập niên qua đã phát triển và cải tiến hoàn thiện cho đến ngày nay. Có thể tóm tắt trong 2 dòng sản phẩm chính:

may-bom-day-cao

Dòng sản phẩm tự động ( thường gọi dòng Máy bơm nước tăng áp )

Dòng máy bơm nước tăng áp này thường có cấu trúc thiết kế : motor có nắp buồng bơm ( cánh bằng hợp kim thau đúc áp lực để tránh rỉ sét ), buồng tích trữ khí nitro, có bóng áp lực bằng cao su butyl chống thấm khí và không bị oxy hóa – có chức năng cách ly nước và khí nitro, 1 công tắc áp lực tự động được tích hợp với tiếp điểm on-off bằng bạch kim đạt đến 1 triệu lần đóng mở khi dòng nước qua bơm bị khóa hoặc mở chảy.

Lưu ý: Không nên sử dụng ở trường hợp thay thế  dòng máy bơm nước đẩy cao vì những cấu trúc thiết kế khác nhau.

Cụ thể: Mọi hoạt động mở – khóa valse nước sẽ làm máy bơm nước chịu tác động lực kép : lực đẩy cao và lực áp duy trì trong thành ống làm tăng dòng điện trong quá trình hoạt động – lâu dần sẽ làm tổn thất tuổi thọ của máy và mất chức năng tự động

Dòng sản phẩm thông thường (thường gọi dòng Máy bơm nước đẩy cao)

Dòng máy bơm đẩy cao này thường được thiết kế giản đơn, gọn nhẹ và rất bền trong hiệu quả sử dụng. Người ta chỉ cần chọn phù hợp yêu cầu :

  • Độ cao khả dụng có bồn nước.
  • Thể tích bồn chứa trên mái nhà – để tính lưu lượng máy hút đẩy.
  • Phao điện( không sử dụng phao cơ ) có relay tích hợp như phao điện Radar ST70AB ( để hoạt động tự động )
  • Một MCB 2 nhánh có quá tải và ngắn mạchtương đương dòng tải.

máy bơm đẩy cao 46

Một số lưu ý khi sử dụng:

    • Không sử dụng phao cơ cần gạt khi sử dụng dòng máy bơm đẩy cao – vì áp lực phản sẽ làm cong biến dạng lõi cốt bơm máy.
    • Không nên sử dụng cộng thêm các hệ thống valse 1 chiều kết nối với ống đẩy, làm dòng lưu chuyển lên cao sẽ bị cắt phương lực đẩy(hoặc tăng dòng tải điện gây giảm tuổi thọ sử dụng máy).

Xem nhiều bài viết về máy bơm đẩy cao hơn tại: http://khogiare.com/showthread.php/243485-Su-dung-may-bom-nuoc-day-cao-trong-cong-nghiep.html