Máy bơm tăng áp cho máy nước nóng có được hay không đang là một vấn đề được nhiều người dùng thắc mắc. Việc sử dụng máy bơm nước trợ lực mang lai rất nhiều lợi ích cho người dùng, với đặc điểm đẩy nước chảy mạnh từ bồn chứa trên cao đến các thiết bị sử dụng nước trong nhà thì máy bơm tăng áp đã và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía người dùng. Vậy loại máy bơm này có thể trợ lực được cho máy nước nóng không?

bảng giá máy bơm nước panasonic

Vai trò của máy bơm tăng áp đối với máy nước nóng

Máy bơm tăng áp hiện nay được sử dụng rộng rãi nhằm vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau, nhưng quy chung một điểm là loại máy bơm này chuyên dùng để tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm.

Máy bơm tăng áp cho máy nước nóng thích hợp được sử dụng trong những gia đình có nguồn nước quá yếu, nước không thể chảy đến các thiết bị trong nhà để phục vụ hoạt động sinh hoạt như vòi sen, máy nước nóng, máy giặt, v.v… Do đó vai trò của máy bơm tăng áp cho máy nước nóng trong trường hợp này là rất quan trọng.

Máy sẽ tự động hoạt động khi áp suất trong đường ống giảm, nghĩa là khi có bất kỳ một van nước nào được  mở ra thì lúc này máy bơm sẽ khởi động và tiến hành đẩy nước, tăng áp lực nước trong đường ống. Máy bơm ngưng hoạt động khi các van nước được người dùng đóng lại, lúc này áp suất sẽ đã đạt đến mức quy định và áp lực nước giảm xuống.

>>> Xem thêm bài viết “10 công dụng tuyệt vời của máy bơm hỏa tiễn đối  với ngành công nghiệp nước ta tại: http://maybomcenter.com/10-cong-dung-tuyet-voi-cua-may-bom-hoa-tien-doi-voi-nganh-cong-nghiep-cua-nuoc-ta/

Phân loại máy bơm tăng áp

Máy bơm nước nóng tăng áp Panasonic hiện nay được phân thành 2 loại chính đó là máy bơm tăng áp điện tử và máy tăng áp cơ. Sự khác biệt giữa 2 loại máy này đó là ở cách ngắt tự động động cơ.

ưu nhược điểm bơm trợ lực panasonic

Đối với máy bơm tăng áp điện tử thì nó sử dụng mạch điện tử để nhận biết áp lực nước để từ đó có thể ngắt động cơ máy bơm. Còn đối với máy bơm tăng áp cơ thì sẽ được thiết kế một rơ le áp lực hoạt động như một công tắc điện, dựa vào áp lực nước mà rơ le này có thể tự động ngắt động cơ máy bơm.

Máy nước nóng sử dụng máy bơm tăng áp là điều cần thiết nhất

Máy bơm nước nóng tăng áp Panasonic được vận dụng nhiều công nghệ kỹ thuật mới để sản xuất, sỡ hữu nhiều công dụng tuyệt vời, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nếu nguồn nước trong gia đình bạn bị yếu, nước không đủ để cung cấp đến các thiết bị như máy nước nóng chẳng hạn, trong trường hợp này sử dụng máy bơm tăng áp là thích hợp nhất.

máy bơm tăng áp Panasonic

Nếu nguồn nước quá yếu và chập chờn, máy nước nóng sẽ không được cung cấp đầy đủ nước, làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của bạn, đồng thời làm kéo dài thời gian hoạt động của máy nước nóng khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, thậm chí là hư hỏng nặng.

Máy bơm tăng áp giúp cải thiện tình trạng nước yếu của gia đình, giúp đẩy mạnh nước cung cấp đến máy nước nóng, không làm cản trở hoạt động sinh hoạt của bạn. Ngoài ra, máy bơm tăng áp cho máy nước nóng còn giúp cho máy nước nóng tăng tuổi thọ và bảo vệ chất lượng của máy nước nóng, máy bơm giúp cho máy nước nóng có thể hoạt động đúng công suất và thời gian quy định.

Tóm lại, chúng ta cần sử dụng máy bơm tăng áp khi có nhu cầu cần đẩy nước từ bồn chứa mạnh mẽ đến các đầu sử dụng nước như vòi sen, máy giặt, máy nước nóng, khi nguồn nước trong gia đình bị yếu và chập chờn.