Bạn có biết rằng khi đang mải mê tận hưởng niềm vui dưới vòi sen, bạn vô tình gây “tổn thương” cho chính căn nhà của mình? Vì sao? Bởi độ ẩm có trong hơi nước sẽ tập trung toàn bộ trong khu vực phòng tắm của bạn, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và các vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở và chúng sẽ bám vào tường và sàn nhà của bạn.

quạt hút thông gió 12

 

Hiểu được điều đó, quạt hút thông gió ra đời để giải quyết vấn đề của bạn. bài viết sẽ giúp bạn chọn ra loại quạt hút phù hợp cho phòng tắm nhà mình.

Mẹo chọn loại quạt hút thông gió phòng tắm phù hợp

1.      Khả năng lưu chuyển không khí

Các loại quạt hút thông gió trên thị trường hiện nay rất đa dạng khả năng vận chuyển không khí từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại (bạn có thể xem thông tin đơn vị CFM – khả năng vận chuyển không khí trong 1 phút – ghi trên máy). Vì thế, hãy chọn quạt có tần suất CFM tương đương với diện tích phòng tắm của bạn nhé.

quạt hút thông gió 14

 

2.      Mức độ âm thanh khi hoạt động

Tần suất âm thanh hoạt động của quạt hút thông gió được đo bằng đơn vị sones. Nếu quạt hút của bạn sở hữu tần suất âm thanh lý tưởng từ 0,5 đến 1,2 có nghĩa rằng máy sẽ hoạt động cực kì êm ái, từ 1,5 đến 2,0 có thể phát ra tiếng ồn nhưng nhẹ, có thể chấp nhận được và từ 4,0 trở lên sẽ thực sự là một “thảm hoạ” khi bạn đang chơi bài uno hoặc đang tắm.

quạt hút thông gió 13

 

3.      Tiết kiệm điện

Bạn nên biết rằng tuỳ vào lượng nước mà bạn tắm sẽ tạo ra nhiều hơi ẩm trong phòng. Việc này đòi hỏi quạt hút thông gió phải hoạt động nhiều hơn để làm sạch không khí trong phòng bạn, dẫn đến việc tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì thế bạn cần tham khảo thông tin về sản phẩm từ người bán hoặc nhân viên hướng dẫn để lựa chọn cho gia đình mình loại quạt hút phù hợp với nhu cầu nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

quạt hút thông gió 11

 

Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn loại sản phẩm quạt hút phù hợp.

 

Xem thêm:

https://kinhnghiemsudungdogiadung.wordpress.com/2016/03/21/phan-biet-quat-hut-thong-gio-trong-va-ngoai-nha/

http://kinhnghiemsudungdogiadung.blogspot.com/2016/03/quat-hut-thong-gio-biet-noi.html