mon-qua-tu-mau-nuoc-mang-lai-cho-be

Vẽ là một trong những cách thức phong phú nhất để trẻ có thể tự do bước vào khám phá thế giới muôn màu từ vạn vật xung quanh mình. Đặc biệt là khi cho trẻ vẽ màu nước thì khả năng sáng tạo của bé sẽ lớn hơn nhiều so với việc sử dụng các chất liệu khác. Hơn thế nữa, những lợi ích mà hoạt động vẽ màu nước mang lại cho trẻ là không hề nhỏ.

Trong quá trình làm quen với những chiếc bút lông, những nét vẽ của trẻ chỉ là những nguệch ngoạc sơ khởi.

mon-qua-tu-mau-nuoc-mang-lai-cho-be

Hội họa giúp trẻ biến suy nghĩ vô hình ra thành hiện thực

Tuy nhiên, điều này cũng giúp trẻ rất nhiều đấy! Chúng sẽ dần thành thạo với kỹ năng điều khiển vận động của đôi tay theo ý muốn. Đồng thời, tư duy logic cũng dần hình thành trong quá trình phân định hình ảnh nào được thể hiện trước và hình ảnh nào xuất hiện sau.

Mỗi lần vẽ tranh màu nước là một lần tư duy trừu tượng của trẻ được rèn luyện. Bởi vì khi đó trẻ sẽ buộc phải hình dung lại những gì đã nhìn thấy đã mường tượng trong đầu để thể hiện ra bên ngoài thông qua đường nét và màu sắc. Song song với đó, kỹ năng quan sát chi tiết cũng được hình thành ở trẻ khi quan sát sự vật, hiện tượng ở thế giới xung quanh.

Ngoài ra, thời gian vẽ tranh cũng chính là thời gian thư giãn hiệu quả nhất của trẻ. Và lúc, trẻ cũng sẽ có cơ hội vận động, thư giãn, giúp trẻ tập trung tốt hơn và khám phá ra sở thích của bản thân thay vì dán mắt vào các trò chơi điện tử hay xem ti vi hàng tiếng.