Máy lạnh giúp xua tan cái nóng bức, mệt mỏi và mang đến một không khí trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên chỉ sử dụng mà không quan tâm đến việc vệ sinh thì máy lạnh sẽ không hoạt động ổn định với hiệu suất cao được.


điều hòa mitsubishi, dieu hoa mitsubishi

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên để làm gì?

Các thiết bị điện sau một thời gian sử dụng thường có những hư hỏng và hao tổn nhất định. Và thiết bị làm mát như điều hoà cũng vậy, sau một thời gian sử dụng thì dàn nóng và dàn lạnh sẽ bị bám bụi và khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và hao tổn như thời gian làm lạnh lâu, hao phí điện năng, hiệu suất làm lạnh kém,… Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ phát sinh, sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ để bảo vệ sức khỏe của các thành viên gia đình bạn, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, ổn định và tiết kiệm điện năng.

Thời gian vệ sinh máy theo định kì

Thời gian vệ sinh máy lạnh theo định kì hợp lý tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường. Trung bình một hộ gia đình sử dụng máy khoảng từ 3-4 tháng nên vệ sinh, nếu tần số sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/ lần. Còn các văn phòng, công ty thì khoảng 3 tháng/lần. Môi trường có nhiều bụi bẩn thì nên vệ sinh khoảng 2 tháng/lần. Môi trường xí nghiệp, cơ sở sản xuất thì thời gian vệ sinh thường xuyên hơn, khoảng 1 tháng/lần.

Nếu bạn muốn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà thì hãy chú ý:

  • Tắt điện trước khi tháo máy.
  • Làm sạch các ống xả, ống nước, dây điện và các thiết bị sau dàn lạnh.
  • Sử dụng cọ hoặc bàn chải nhỏ.
  • Làm sạch bụi bẩn trên các bộ lọc.
  • Phơi khô hoặc lau, sấy khô mới lắp máy lại như cũ.

điều hòa mitsubishi, dieu hoa mitsubishi