Đàn ông Việt từ xưa đến nay được xem như là người tạo ra tiền. Do đó, tính cách đàn ông được thể hiện rất rõ ràng qua cách họ sử dụng đồng tiền. Dưới đây là 1 số tính cách đàn ông thường thấy.

1. Đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành

Những người đàn ông quá mức keo kiệt, bủn xỉn thường không ưu giao thiệp. Bạn bè thường rất giao thiệp với loại người này, và phụ nữ cũng muốn tránh xa. Bởi vì họ không có tư cách đàn ông.

Tuy nhiên, nếu phụ nữ cưới được loại đàn ông này, cũng sẽ an tâm bởi sẽ không có cô bồ nào chịu được tính cách như thế.

2. Rút ví chậm

Những người này khi đi ăn với bạn bè, cũng như đi mua sắm thường rút ví chậm hơn người khác 15s đến 1 phút. Tuy không thuộc dạng hà tiện, nhưng họ chi tiêu cũng rất kỹ lưỡng. Đàn ông “rút ví chậm” tự chủ được cảm xúc mua sắm của mình, không vung tay quá trán. Do đó, nếu phụ nữ nào lấy được đàn ông thế này cũng yên tâm không bị mất tiền đột xuất.

3. Tiêu tiền như nước

Đây là tính cách rất nguy hiểm. Họ thường sống theo cảm xúc, ra đường là nông nổi, bốc đồng, vung tay quá trán thường xuyên. Loại đàn ông này chắc chắn sẽ có nhiều em theo đuổi vì cách tiêu tiền của mình.

4. Vay tiền mà “quên” trả

Loại đàn ông vay tiền bạn bè, người thân mà không nhớ trả là loại đàn ông mạt hạng. Nếu là bạn gái của hạng đàn ông này thì cách tốt nhất là bạn nên chia tay.

Tương tự, loại đàn ông nhìn thấy tiền là tối mắt là loại đàn ông rất ít nhân cách. Người phụ nữ nào là vợ của anh ta thì sẽ rất khổ vì anh ta xem đồng tiền quan trọng hơn vợ con.

5. Mọi thứ đều có thể quy ra tiền

Cái gì cũng trả bằng tiền, việc gì cũng dùng tiền để giải quyết. Trả ơn vợ cũng bằng tiền…Những người đàn ông này là loại người cứng cỏi, dứt khoát, tài ba nhưng đôi khi cũng lạnh lùng đến tàn nhẫn.

Nếu là vợ của loại đàn ông này, bạn nên biết điểm mạnh và điểm yếu của anh ta để dung hòa. Nếu không sẽ chỉ tủi thân khóc sưng mắt, ướt gối mà anh chồng vẫn không hay biết hoặc không cố gắng để biết trong lòng bạn nghĩ gì.

6. Luôn giúp đỡ người dù không dư dả

Đây là những người đàn ông biết quý tiền nhưng không lụy đồng tiền. Họ là những người cao thượng, giàu lòng nhân ái. Người phụ nữ nào được làm vợ của những người đàn ông này sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc vì người chồng biết vun vén cho gia đình và biết chia sẻ với vợ công việc nhà và những lúc gian khó.

Những người đàn ông dùng học vấn, trí tuệ uyên bác để kiếm tiền là loại đàn ông đầy kiêu hãnh, quý nhân cách hơn cả vàng ngọc. Những người này có thể chịu nghèo, chịu khổ nhưng không bao giờ chịu nhục.

Nếu bạn làm vợ những người này thì tuyệt đối không bao giờ được mỉa mai lòng tự trọng của chồng thì cuộc sống gia đình sẽ rất hạnh phúc.

7. Đưa tiền cho vợ quản lý

Đàn ông hầu hết say mê kiếm tiền, lăn lộn để kiếm ra đồng tiền. Tuy nhiên, nếu anh chàng nào kiếm tiền mang về đưa cho vợ giữ thì đây đúng là người đàn ông tuyệt vời và người vợ sẽ rất hạnh phúc bởi anh chàng thuộc dạng đàn ông quý vợ hơn tiền.

Với những người này, hầu hết số tiền anh ta kiếm được dù nhọc nhằn hay dễ dàng đều mang về đưa vợ cất vào két và chỉ để lại một phần rất nhỏ chi dùng cho nhu cầu cá nhân. Nếu anh ta mở doanh nghiệp tư nhân thì vợ sẽ vừa là kế toán trưởng, vừa là thủ quỹ.

Mặc dù bạn là người vợ hạnh phúc nếu làm vợ những anh chàng này. Tuy nhiên, bạn cũng phải chịu áp lực và học hỏi để trở thành một “kỹ sư kinh tế” trong gia đình, biết cần chi tiêu gì cho các mối quan hệ của chồng, cho gia đình và cho cả anh em nội, ngoại một cách công bằng.

Nếu bạn hẹp hòi, bủn xỉn, chồng bạn sẽ mất hết các mối quan hệ. Nếu bạn chi tiêu quá hoang phí (nhất là cho nhu cầu cá nhân) thì có nghĩa bạn đã phản bội lại niềm tin của chồng. Nếu bạn chi tiêu không công bằng, nặng về đằng nhà ngoại, xem nhẹ nhà nội thì bạn cũng sẽ khiến anh chồng không còn muốn đưa hết tiền cho vợ như trước nữa.

Mặc dù được chồng đưa cho giữ tiền nhưng bạn cũng không vì thế mà được đà, quản lý quá chặt chẽ đến mức để chồng lâm vào tình trạng rỗng túi.

Đàn ông không có tiền như kỵ sĩ không ngựa. Nếu bạn thâu tóm hết tiền của chồng tức là bạn đang làm cho đức lang quân kém phần đàn ông đi. Hình ảnh của chồng bạn sẽ trở nên thảm hại trong mắt cánh mày râu và rất đáng thương trong mắt phụ nữ.

Người đàn bà quý chồng hơn tiền sẽ giữ được chồng lâu bền hơn quý tiền hơn chồng.