Máy bơm đẩy cao là vật dụng không thể thiếu trong những gia đình có nguồn nước, thủy cục yếu. Nó còn được sử dụng phổ biến trong các nhà cao tầng, khách sạn, trường học,khu công nghiệp,…Sau đây là tư vấn lựa chọn máy bơm đẩy cao hiệu quả cho người mới sử dụng.

máy bơm đẩy cao

Lựa máy bơm đẩy cao phù hợp với thực tiễn

Trước tiên, bạn nên chọn mua máy bơm phù hợp với thực tiễn. Đối với, mực nước ngầm dưới 5 m, bạn chỉ nên mua loại máy bơm cánh thông thường. Còn mực nước ngầm trong khoảng 5-9 m, bạn có thể lựa chọn thoải mái hơn như máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút khác.

Đối với mực nước ngầm cao hơn (từ 10-60 m), tốt nhất bạn phải dùng loại máy bơm giếng sâu, máybơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang,… để đạt hiệu quả cao. Hay mực nước ngầm sâu 60m trở lên, sự lựa chọn duy nhất là máy bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt hoặc bơm dùng khí nén để đẩy nước lên trên mặt đất.

Ngoài ra, trong trường hợp nguồn cấp nước tại nơi gia đình sinh sống rất yếu nhà thông thường bạn nên dùng loại máy bơm trục ngang. Loại bơm này hoạt đọng hiệu quả trong cả điều kiện thiếu nước hoặc không có nước. Loại này có 1,5 và 2 ngựa có lưu lượng 6 m3/giờ với mức giá từ 800.000- 1.300.000 đồng.

Lựa chọn thương hiệu uy tín và phù hợp với tài chính

Hiện nay, trên thị trường, máy bơm đẩy cao được bán rộng rãi, đa dạng về mẫu mã, thương hiệu, chức năng,…dễ dàng cho người tiêu dùng lựa chọn. Đối với mặt hàng máy bơm nước thường được nhập khẩu từ các nước như: Italia, Nhật Bản, thậm chí cả Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan,… và một số được sản xuất ngay tại Việt Nam.

máy bơm đẩy cao 4

Các sản phẩm máy bơm nước từ Italy, Nhật Bản (Panasonic, Wilo,…) thường được nhiều người tin tưởng và chọn mua. Tuy máy có giá thành rất cao nhưng đây là những thương hiệu lâu năm uy tín, sản xuất theo công nghệ hiện đại, hiệu năng vượt trội và độ bền cao.

Ngược lại, các loại máy bơm của Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan thường có giá rất rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều người. Mặc dù, chất lượng sản phẩm khá ổn nhưng hiệu năng ít, hoạt động trong thời gian ngắn và tuổi thọ không cao. Ngoài ra, khi mua máy bơm, bạn nên chọn loại có hiệu suất cao sẽ giảm điện năng tiêu thụ hơn